Behenyl Alcohol trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Có an toàn không?

Create by : https://globalizethis.org

Có khá nhiều thông tin rơi lệch về cồn trong việc chăm nom da. Trong rất nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra dùng cồn làm thành phần chính trong mẫu sản phẩm dưỡng da là một yếu tố đáng nghi ngại. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cũng không hề phủ nhận rằng có những loại cồn rất tốt, hiệu suất cao của chúng mang lại không giống như tên gọi của chúng. Trong những loại cồn tốt chắc rằng những bạn đã nghe thấy loại Behenyl Alcohol .
Cồn Behenyl có công dụng như một thành phần làm mờ, làm đặc, làm mềm và nhũ hóa trong mỹ phẩm và những mẫu sản phẩm chăm nom cá thể. Những thông tin trong bài viết dưới đây kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và nhận ra được loại alcohol trong mỹ phẩm này .

Nguồn gốc

Behenyl Alcohol

Bạn đang đọc: Behenyl Alcohol trong mỹ phẩm có tác dụng gì? Có an toàn không?

Behenyl Alcohol, còn được gọi là docosanol. Đây là một loại cồn béo bão hòa với 22 carbons. Cồn béo có khối lượng phân tử lớn, cồn nguyên chất mạch thẳng có nguồn gốc từ chất béo và dầu tự nhiên. Cồn Behenyl có nguồn gốc từ thực vật ( hầu hết ở ngô ) nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được sản xuất tổng hợp .
Behenyl Alcohol đa phần được sử dụng trong lotion vùng mặt / khung hình và kem dưỡng ẩm. Nhưng cồn Behenyl cũng được tìm thấy trong chất khử mùi, son môi, kem nền và những loại sản phẩm chăm nom tóc. Ngoài việc sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm thì nó còn được coi là một chất bổ trợ dinh dưỡng và chất kháng vi rút trong công nghiệp dược phẩm. Trong thuốc bôi Abreva không kê đơn dùng để điều trị những vết loét thì docosanol đã được chứng tỏ là làm rút ngắn thời hạn của vết loét do virus Herpes Simplex gây ra .

Xem thêm :  Các trường hợp đồng dạng của tam giác vuông cần nhớ

Behenyl Alcohol trong mỹ phẩm có công dụng gì ?

Trong những công thức mỹ phẩm và chăm nom da, Behenyl Alcohol có công dụng như một thành phần làm mờ, làm đặc, làm mềm và nhũ hóa .

Chất làm mờ, làm đặc

Với tính năng là một chất làm mờ và làm đặc, cồn Behenyl được bổ trợ vào những công thức mỹ phẩm trong suốt để làm cho chúng có năng lực chống lại ánh sáng mặt trời. Đặc tính làm dày của nó giúp cho những loại sản phẩm đạt được cấu trúc hoàn toàn có thể lan rộng hơn. Do vậy, những nhà phân phối sẽ thêm cồn Behenyl vào những công thức để tạo ra một loại sản phẩm đặc và mịn .
Behenyl Alcohol còn được sử dụng với công dụng là chất làm mềm trong những công thức mỹ phẩm vì năng lực làm mềm và làm dịu da. Sau khi bôi, cồn Behenyl tạo thành một lớp bảo vệ trên da giúp giữ ẩm. Thêm vào đó, cồn Behenyl không để lại cảm xúc bóng nhờn sau khi sử dụng như những chất làm mềm khác .
Tương tự như vậy, cồn Behenyl còn có công dụng như một chất làm mềm trong những mẫu sản phẩm chăm nom tóc. Do nó có tính năng làm tăng nhiệt độ của tóc và nó cũng cung cấp độ mượt cho những chất dưỡng tóc. Giúp cho tóc bạn bóng thướt tha không bị rối tung .

Chất nhũ hóa

Một chức năng khác của Behenyl Alcohol là chất nhũ hóa. Chất nhũ hóa rất cần thiết cho các sản phẩm có chứa cả thành phần nước và dầu. Khi nước và dầu được trộn lẫn với nhau và lắc mạnh thì sẽ xuất hiện một sự phân tán các giọt dầu trong nước và ngược lại. Tuy nhiên, khi dừng lại, hai pha này lại bắt đầu tách nhau ra. Một chất nhũ hóa như Behenyl Alcohol có thể được thêm vào hỗn hợp để giúp các pha vẫn phân tán đều. Từ đó giúp cải thiện tính nhất quán của sản phẩm, cho phép các pha dầu, nước phân bố đồng đều trong các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ.

Xem thêm :  train tiếng Anh là gì?

Xem thêm: Been Together Là Gì – Hướng Dẫn Đếm Ngày Yêu Nhau Bằng Been Together – Thánh chiến 3D

Với công dụng là một chất nhũ hóa, trong phân tử của chất này gồm có đầu ưa nước và đuôi ưa dầu. Đầu ưa nước hướng đến pha nước và đầu ưa dầu hướng đến pha dầu. Cồn Behenyl làm giảm sức căng bề mặt bằng cách xác định chính nó ở giao diện dầu / nước hoặc không khí / nước. Từ đó có tính năng không thay đổi nhũ tương .
Xem thêm : Alcohol Denat là gì ? Nó có công dụng gì trong mỹ phẩm ?

Mức độ bảo đảm an toàn

Mức độ bảo đảm an toàn của Behenyl Alcohol đã được Hội đồng chuyên viên nhìn nhận thành phần mỹ phẩm ( CIR ) nhìn nhận. Hội đồng chuyên viên CIR đã nhìn nhận trên những tài liệu khoa học và Kết luận rằng cồn Behenyl bảo đảm an toàn khi sử dụng trong mỹ phẩm và những mẫu sản phẩm chăm nom cá thể .

Năm 2005, Hội đồng đã xem xét dữ liệu mới về Behenyl Alcohol và các cồn béo khác và một lần nữa vẫn khẳng định kết luận là các thành phần này an toàn. Dữ liệu về độc tính của năm loại cồn aliphatic mạch dài có trong báo cáo (cồn Behenyl, cồn cetearyl, cồn cetyl, cồn isostearyl, cồn myristyl) cho thấy không có độc tính. Trong các công thức mỹ phẩm thì chúng không phải là chất gây kích ứng da hoặc chất nhạy cảm.

Xem thêm :  Thay đèn xe máy bằng đèn led có bị phạt không?

Xem thêm: Downtown Là Gì? Uptown Là Gì ? Uptown Là Gì? Phân Biệt Downtown Và Uptown

Theo EWG, Behenyl Alcohol được nhìn nhận là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10. Trong đó với 1 là mức rủi ro tiềm ẩn thấp nhất so với sức khỏe thể chất và 10 là mức rủi ro tiềm ẩn cao nhất .
Do tên gọi cồn Behenyl thường bị hiểu nhầm là có hại cho da vì mọi người coi nó là một loại cồn. Nhưng hóa ra không phải toàn bộ những cồn đều được tạo ra như nhau. Đúng là một số ít cồn như ethyl hoặc cồn xát, hoàn toàn có thể làm khô da. Tuy nhiên, so với Behenyl Alcohol thì lại được biết đến với hiệu suất cao làm mềm da và tóc .

Khi copy nhớ ghi nguồn : https://globalizethis.org nhé . Chúc bạn may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.