Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (32) – Tài liệu text

[ad_1]

Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (32)

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (643.08 KB, 21 trang )

Bạn đang đọc: Tổng hợp đề tiếng anh giải chi tiết năm 2018 HD (32) – Tài liệu text

SỞ GD&ĐT TỈNH ĐIỆN BIÊN

ĐỀ THI THỬ THPT QUỐC GIA LẦN 3 – 2018

TRƯỜNG THPT CHUYÊN
LÊ QUÝ ĐÔN

Môn: TIẾNG ANH
Thời gian làm bài: 60 phút, không kể thời gian phát đề

(251241) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part
differs from the other three in pronunciation in each of the following questions.
Question 1. A. kites

B. hopes

C. balls

D. kicks

Question 2. A. hire

B. hour

C. hair

D. hi

(251244) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other
three in the position of primary stress in each of the following questions.
Question 3. A. answer

B. destroy

C. allow

D. complain

Question 4. A. twenty

B. reporter

C. notebook

D. poverty

(251247) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to
the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 5. I am gripped with a fever whenever a new year is coming.
A. I feel disappointed

B. I am excited

C. I get upset

D. I have got a temperature

Question 6. It was relatively easy for him to learn baseball because he had been a cricket player.
A. nearly

B. essentially

C. comparatively

D. approximately

(251250) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning
to the underlined word(s) in each of the following questions.
Question 7. The presentation by Dr. Dineen was self-explanatory.
A. bright

B. discouraging

C. confusing

D. enlightening

Question 8. She gave an impeccable reading of the sonata and had the audience on their feet.
A. unqualified

B. imperfect

C. suspicious

D. negative

(251253) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to
complete each of the following exchanges.
Question 9. Hoa is asking Hai, who is sitting at a corner of the room, seeming too shy.
 Hoa: “Why aren‟t you taking part in our activities? ___________________________”
 Hai: “Yes, I can. Certainly.”

A. Could you please show me how to get the nearest post office?
B. Shall I take your hat off?
C. Can you help me with this decoration?
1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

D. Can I help you?
Question 10. Mary is talking to a porter in the hotel lobby.
 Porter: “Shall I help you with your suitcase?”

Mary: “____________________________”

A. What nonsense!

B. That‟s very kind of you.

C. What a pity!

D. I can‟t agree more.

(251269) Mark the letter A, B, C or D in your answer sheet to indicate the underlined part that needs
correction in each of the following questions.
Question 11. Dams are used to control flooding, provide water for irrigation, and generating electricity for the
surrounding area.
A. to control flooding

B. irrigation

C. generating

D. surrounding area

Question 12. Weather and geography conditions may determine the type of transportation used in a region.
A. Weather

B. geography

C. type

D. used

Question 13. Geothermal energy is energy to obtain by using heat from the Earth‟s interior.
A. energy

B. to obtain

C. using

D. the Earth‟s

Question 14. The more tired you are, the least hard you concentrate.
A. more tired

B. you are

C. least hard

D. concentrate

(251274) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in
meaning to each of the following questions.
Question 15. If I hadn’t had so much work to do, I would have gone to the movies.
A. I never go to the movies if I had work to do.
B. Because I had to do so much work, I couldn‟t go to the movies.
C. I would go to the movies when I had done so much work.
D. A lot of work couldn‟t prevent me from going to the movies.
Question 16. It is an undeniable fact that children watch too much TV.
A. It‟s undeniable that too many children watch TV.
B. It‟s undeniable that children don‟t watch too many TV programmes.
C. It can‟t be denied that children watch too many TV programmes.
D. It‟s obviously true that children spend too much time watching TV.
(251279) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each
pair of sentences in the following questions.
Question 17. You usually drive fast. You use more petrol than usual.
A. The faster you drive, the more you use petrol.
B. The more you drive fast, the more you use petrol.
2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

C. The faster you drive, the more petrol you use.
D. The more fast you drive, the more petrol you use.
Question 18. The agreement ended six-month negotiation. It was signed yesterday.
A. The agreement which was signed yesterday lasted six-month.
B. The agreement which was signed yesterday ended six-month negotiation.
C. The agreement which ends six-month negotiation was signed yesterday.
D. The agreement which lasted six-month was signed yesterday.
(251282) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the
following question.

Question 19. ________, we stay inside the house.
A. The storm day it was

B. It is a stormy day

C. It was a stormy day

D. It being a stormy day

Question 20. Unless you _______ well-trained, you _______ to the company.
A. aren‟t / will never be admitted

B. aren‟t / will never admit

C. are / will never be admitted

D. are / will never admit

Question 21. Fax transmission has now become a cheap and _______ way to transmit texts and graphics over
distance.
A. convenient

B. inconvenient

C. uncomfortable

D. comfortable

Question 22. ________, we tried our best to complete it.
A. Difficult as the homework was

B. As though the homework was difficult

C. Thanks to the difficult homework

D. Despite the homework was difficult

Question 23. That carcinogenic substances _______ in many common household items is well-known.
A. are contained

B. containing

C. are containing

D. contained

Question 24. The second-hand car Patrick bought was almost new _______ it was made in the 1990s.
A. or

B. because

C. although

D. however

Question 25. I like doing _______ such as cooking, washing and cleaning the house.
A. house-keeper

B. household chores

C. lord of house

D. white house

Question 26. Unfortunately, some really ill animals have to be ________ by our center.
A. pass away

B. turned over

C. taken out

D. put down

C. didn‟t meet

D. haven‟t met

Question 27. I _______ Lan since she went abroad.
A. wasn‟t met

B. hadn‟t met

Question 28. “Did the minister approve the building plans?”
“Not really. He turned them down _______ that the costs were too high.”
3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

A. in case

B. supposing

C. provided

D. on the grounds

Question 29. Failing to submit the proposal on time was _____ for Tom.
A. a real kick in the pants

B. an open and shut case

C. a shot in the dark

D. a nail in the coffin

Question 30. They always kept on good _______ with their next-door neighbors for the children‟s sake.
A. relations

B. terms

C. will

D. relationship

(251295) Read the following passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the
blanks.
American folk music originated with (31) ________ people at a time when the rural population was
isolated and music was not (32) ______ spread by radio, records, or music video. It was (33) _____ by oral
traditional and is noted for its energy, humor, and emotional impact. The major source of early American folk
songs was music from the British Isles, but songs from Africa as songs of the American Indians have significant
part in its heritage. Later settler from other countries also contributed songs. In the nineteenth century,

composer Steven Foster wrote some of the most enduringly popular of all American songs, (34) ______ soon
became part of the folk tradition. Beginning in the 1930s, Woody Guthrie gained great popularity by adapting
melodies and lyrics and supplying new ones as well. In the 1950s and 1960s, singer – composers such as Peter
Seeger, Bob Dylan, Joan Baez continued this tradition by urban‟ folk music. Many of these songs deal (35)
_____ important social issue, such as racial integration and the war in Vietnam.
Question 31. A. ordinary

B. popular

C. common

D. typical

Question 32. A. even

B. still

C. until

D. yet

Question 33. A. transferred B. transformed

C. transmitted

D. transited

Question 34. A. which

B. this

C. who

D. that

Question 35. A. in

B. by

C. with

D. at

(251301) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
One of the seven wonders of the ancient world, the Great Pyramid of Giza was a monument of wisdom
and prophecy built as a tomb for Pharaoh Cheops in 2720 B.C. Despite its antiquity, certain aspects of its
construction makes it one of the truly wonders of the world. The thirteen- acre structure near the Nile river is a
solid mass of stone blocks covered with limestone. Inside are the number of hidden passageways and the burial
chamber of the Pharaoh. It is the largest single structure in the world. The four sides of the pyramid are aligned
almost exactly on true north, south, east and west-an incredible engineering feat. The ancient Egyptians were
sun worshippers and great astronomers, so computations for the Great Pyramid were based on astronomical
observations.
4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Explorations and detailed examinations of the base of the structure reveal many intersecting lines.
Further scientific study indicates that these represent a type of timeline of events – past, present and future.
Many of the events have been interpreted and found to coincide with known facts of the past. Others are
prophesied for future generations and are currently under investigation. Many believe that pyramids have

supernatural powers and this one is no exception. Some researchers even associate it with extraterrestrial beings
of ancient past.
Was this superstructure made by ordinary beings, or one built by a race far superior to any known
today?
Question 36. In the second passage, the word „prophesied’ is closest in meaning to ____.
A. foretold

B. terminated

C. precipitated

D. affiliated

Question 37. On what did the ancient Egyptians base their calculations?
A. Advanced tools of measurement

B. Knowledge of the earth‟s surface

C. Advanced technology

D. Observation of the celestial bodies

Question 38. What was the most probable reason for providing so many hidden passages?
A. To allow the weight of the pyramid to settle evenly.
B. To permit the high priests to pray at night.
C. To keep grave robbers from finding the tomb and the treasure buried with the Pharaoh.
D. To enable the Pharaoh‟s family to bring food for his journey to the afterlife
Question 39. The word „feat’ in the first paragraph is closet in meaning to ____.
A. accomplishment

B. festivity

C. appendage

D. structure

Question 40. What is the best title for the passage?
A. Problems with the Construction of the Great Pyramid
B. Exploration of the Burial Chamber of Cheops
C. Symbolism of the Great Pyramid
D. Wonders of the Great Pyramid of Giza
Question 41. Why is the Great Pyramid of Giza considered one of the seven wonders of the world?
A. It was built by a super race.
B. It is perfectly aligned with the four cardinal points of the compass and contains many prophecies.
C. It was selected of the tomb of Pharaoh Cheops.
D. It was very old.
Question 42. What has research of the base revealed?
A. There are cracks in the foundation
B. Tomb robbers have stolen the Pharaoh‟s body
5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

C. A superior race of people built in
D. The lines represent important events
(251309) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the
correct answer to each of the questions.
Overpopulation, the situation of having large numbers of people with too few resources and too little
space, is closely associated with poverty. It can result from high population density, or from low amounts of
resources, or from both. Excessively high population densities put stress on available resources. Only a certain
number of people can be supported on a given area of land, and that number depends on how much food and

other resources the land can provide. In countries where people live primarily by means of simple farming,
gardening, herding, hunting, and gathering, even large areas of land can support only small numbers of people
because these labor-intensive subsistence activities produce only small amounts of food.
In developed countries such as the United States, Japan, and the countries of Western Europe,
overpopulation generally is not considered a major cause of poverty. These countries produce large quantities of
food through mechanized farming, which depends on commercial fertilizers, large-scale irrigation, and
agricultural machinery. This form of production provides enough food to support the high densities of people in
metropolitan areas.
A country‟s level of poverty can depend greatly on its mix of population density and agricultural
productivity. Bangladesh, for example, has one of the world‟s highest population densities, with 1,147 persons
per sq km. A large majority of the people of Bangladesh engage in low-productivity manual farming, which
contributes to the country‟s extremely high level of poverty. Some of the smaller countries in Western Europe,
such as the Netherlands and Belgium, have high population densities as well. These countries practice
mechanized farming and are involved in high-tech industries, however, and therefore have high standards of
living.
At the other end of the spectrum, many countries in sub-Saharan Africa have population densities of less
than 30 persons per sq km. Many people in these countries practice manual subsistence farming; these countries
also have infertile land, and lack the economic resources and technology to boost productivity. As a
consequence, these nations are very poor. The United States has both relatively low population density and high
agricultural productivity; it is one of the world‟s wealthiest nations.
High birth rates contribute to overpopulation in many developing countries. Children are assets to many
poor families because they provide labor, usually for farming. Cultural norms in traditionally rural societies
commonly sanction the value of large families. Also, the governments of developing countries often provide
little or no support, financial or political, for family planning; even people who wish to keep their families small

6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

have difficulty doing so. For all these reasons, developing countries tend to have high rates of population
growth.

Question 43. Which of the following is a contributor to overpopulation in many developing countries?
A. Sufficient financial support

B. High-tech facilities

C. High birth rates

D. Economic resources

Question 44. The word “infertile” in paragraph 4 probably means ______.
A. inaccessible

B. unproductive

C. impossible

D. disused

Question 45. The phrase “engage in” in paragraph 3 is closest in meaning to ______.
A. participate in

B. escape from

C. look into

D. give up

Question 46. Which of the following could be the best title for the passage?
A. High Birth Rate and its Consequences
B. Overpopulation: A Cause of Poverty

C. Overpopulation: A Worldwide Problem
D. Poverty in Developing Countries
Question 47. The phrase “that number” in paragraph 1 refers to the number of ______.
A. countries

B. resources

C. people

D. densities

Question 48. In certain countries, large areas of land can only yield small amounts of food because ______.
A. there are small numbers of laborers
B. there is a lack of mechanization
C. there is an abundance of resources
D. there is no shortage of skilled labor
Question 49. Which of the following is TRUE, according to the passage?
A. There is no connection between a country‟s culture and overpopulation.
B. In certain developed countries, mechanized farming is applied.
C. All small countries in Western Europe have high population densities.
D. In sub-Saharan African countries, productivity is boosted by technology.
Question 50. Bangladesh is a country where the level of poverty depends greatly on ______.
A. its population density only
B. both population density and agricultural productivity
C. population density in metropolitan areas
D. its high agricultural productivity
—————-THE END—————-

7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT
Thực hiện: Ban Chuyên môn Tuyensinh247.com
Question 1

C

Question 11

C

Question 21

A

Question 31

A

Question 41

B

Question 2

B

Question 12

B

Question 22

A

Question 32

D

Question 42

D

Question 3

A

Question 13

B

Question 23

A

Question 33

C

Question 43

C

Question 4

B

Question 14

C

Question 24

C

Question 34

A

Question 44

B

Question 5

D

Question 15

B

Question 25

B

Question 35

C

Question 45

A

Question 6

C

Question 16

D

Question 26

D

Question 36

A

Question 46

B

Question 7

C

Question 17

C

Question 27

D

Question 37

D

Question 47

C

Question 8

B

Question 18

B

Xem thêm: Các Phương Pháp Kiểm Thử Phần Mềm – Techacademy

Question 28

D

Question 38

C

Question 48

B

Question 9

C

Question 19

B

Question 29

D

Question 39

A

Question 49

B

Question 10

B

Question 20

C

Question 30

D

Question 40

D

Question 50

B

Question 1
Kiến thức: phát âm đuôi “s/es”
Giải thích:
Quy tắc:
– Phát âm là /s/ khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/.
– Phát âm là /iz/ khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.
– Phát âm là /z/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại.

A. kite /kaɪt/

B. hope /həʊp/

C. ball /bɔːl/

D. kick /kɪk/

Phần gạch chân ở câu C đọc là /z/, còn lại là /s/.
Đáp án: C
Question 2
Kiến thức: phát âm
Giải thích:
A. hire /ˈhaɪə(r)/

B. hour /ˈaʊə(r)/

C. hair /heə(r)/

D. hi /haɪ/

Phần được gạch chân ở câu B là âm vô thanh, còn lại là /h/.
Đáp án: B
Question 3
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

A. answer /ˈɑːnsə(r)/

B. destroy /dɪˈstrɔɪ/

C. allow /əˈlaʊ/

D. complain /kəmˈpleɪn/

Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ hai.
Đáp án: A
Question 4
Kiến thức: trọng âm
Giải thích:
A. twenty /ˈtwenti/

B. reporter /rɪˈpɔːtə(r)/

C. notebook /ˈnəʊtbʊk/

D. poverty /ˈpɒvəti/

Trọng âm của câu B rơi vào âm thứ hai, còn lại là âm thứ nhất.
Đáp án: B
Question 5
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: grip (v): đeo bám – tobe gripped with a fever: bị cơn sốt đeo bám
disappointed (adj): thất vọng

excited (adj): vui vẻ phấn khích

upset (adj): buồn phiền

to get a temperature: bị sốt

=> I have got a temperature = I am gripped with a fever
Tạm dịch: Tôi bị sốt cao bất cứ khi nào một năm mới đến.
Đáp án: D
Question 6
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải thích: relatively (adv): tương đối
A. nearly (adv): gần

B. essentially (adv): cần thiết

C. comparatively (adv): tương đối

D. approximately (adv): xấp xỉ

=> comparatively = relatively
Tạm dịch: Tương đối dễ dàng cho anh ta để học chơi bóng chày bởi vì ông đã được một cầu thủ môn bóng gậy.
Đáp án: C
Question 7
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: self-explanatory (adj): dễ hiểu, không cần giải thích
A. bright (adj): sáng suốt, thông minh

B. discouraging (adj): chan nản

C. confusing (adj): mơ hồ, dễ gây nhầm lẫn

D. enlightening (adj): làm sáng tỏ

=> confusing >9 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Tạm dịch: Bài trình bày của tiến sĩ Dineen rất dễ hiểu.
Đáp án: C
Question 8
Kiến thức: từ vựng, từ trái nghĩa
Giải thích: impeccable (adj): hoàn hảo, không mắc một lỗi nào
A. unqualified (adj): không đủ tiêu chuẩn

B. imperfect (adj): không hoàn hảo

C. suspicious (adj): nghi ngờ

D. negative (adj): tiêu cực

=> imperfect >Tạm dịch: Cô đã đọc sonata một cách hoàn hảo và đã khiến khán giả đứng lặng.
Đáp án: B
Question 9
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: Hoa đang hỏi Hải, người đang ngồi ở một góc phòng, trông khá nhút nhát.
 Hoa: “Tại sao bạn không tham gia cùng chúng tôi? ___________________________ “
 Hai: “Vâng, tôi có thể. Chắc chắn rồi. “
A. Bạn có thể chỉ cho tôi cách đến bưu điện gần nhất không?
B. Tôi cởi mũ của bạn nhé?
C. Bạn có thể giúp tôi trang trí không?
D. Tôi có thể giúp gì cho bạn?

Đáp án: C
Question 10
Kiến thức: hội thoại giao tiếp
Tạm dịch: Mary đang nói chuyện với người trực sảnh trong sảnh khách sạn.
 Porter: “Tôi giúp chị cất chiếc vali nhé?”

Mary: “_________________________”

A. Điều vô nghĩa!

B. Bạn thật tốt bụng.

C. Thật đáng tiếc!

D. Tôi đồng ý.

Đáp án: B
Question 11
Kiến thức: cấu trúc song hành
Giải thích: Ở đây cấu trúc song hành của cả câu là: dams are used to do something, do something, and do
something…
generating => generate

10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Tạm dịch: Đập được sử dụng để kiểm soát ngập lụt, cung cấp nước cho thủy lợi và phát điện cho khu vực xung
quanh.

Đáp án: C
Question 12
Kiến thức: cấu trúc song hành
Giải thích: Ở đây cần một tính từ để bổ nghĩa cho danh từ“condition”.
geography => geographical
Tạm dịch: Khí hậu và điều kiện địa lý có thể xác định loại phương tiện giao thông được sử dụng trong khu vực.
Đáp án: B
Question 13
Kiến thức: cấu trúc rút gọn mệnh đề quan hệ
Giải thích: Rút gọn mệnh đề quan hệ: bỏ đại từ quan hệ, động từ tobe (nếu có), chuyển động từ về dạng V.ing
nếu ở dạng chủ động, Vp.p nếu ở dạng bị động.
to obtain => obtained
Tạm dịch: Năng lượng địa nhiệt là năng lượng thu được bằng cách sử dụng nhiệt từ bên trong trái đất.
Đáp án: B
Question 14
Kiến thức: so sánh kép
Giải thích:
Cấu trúc: The + comparative (+ N) + S + V + the + comparative (+ N) + S + V
So sánh kém hơn: S + V + less + adj + than + N/pronoun.
So sánh hơn với tính từ ngắn: short adj + er
So sánh hơn với tính từ dài: more + long adj
least hard => less hard
Tạm dịch: Bạn càng mệt mỏi, bạn càng ít tập trung.
Đáp án: C
Question 15
Kiến thức: từ vựng, câu điều kiện
Giải thích:
Câu A sai cấu trúc câu điều kiện loại 2: S + V(quá khứ), S + would + V.inf
Câu C, D sai về nghĩa.
Tạm dịch: Nếu tôi không có quá nhiều việc để làm thì tôi sẽ đi xem phim.

= Bởi vì tôi có quá nhiều việc để làm nên tôi không thể đi xem phim.
11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Đáp án: B
Question 16
Kiến thức: từ vựng, câu điều kiện
Tạm dịch: Không thể phủ nhận việc trẻ em xem TV quá nhiều.
A. Không thể phủ nhận việc quá nhiều trẻ em xem TV.
B. Không thể phủ nhận việc trẻ em không xem quá nhiều chương trình TV.
C. Không thể phủ nhận việc trẻ em xem quá nhiều chương trình TV.
D. Rõ ràng trẻ em dành quá nhiều thời gian để xem TV.
Đáp án: D
Question 17
Kiến thức: so sánh kép
Giải thích:
Cấu trúc: The + comparative (+ N) + S + V + the + comparative (+ N) + S + V
So sánh hơn với tính từ ngắn: short adj + er
So sánh hơn với tính từ dài: more + long adj
Tạm dịch: Bạn lái xe càng nhanh thì càng tốn nhiều dầu.
Đáp án: C
Question 18
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Ở đây phần được thay thế là “The agreement” => dùng đại từ quan hệ “which”.
Câu A, C, D sai về nghĩa.
Tạm dịch: Bản thỏa thuận cái mà được ký kết vào ngày hôm qua đã chấm dứt cuộc thương lượng kéo dài sáu
tháng.
Đáp án: B
Question 19

Kiến thức: thì hiện tại đơn
Giải thích:
Mệnh đề sau và mệnh đề trước cùng thì hiện tại đơn.
Tạm dịch: Hôm nay là một ngày bão lớn, chúng tôi ở lại trong nhà.
Đáp án: B
Question 20
Kiến thức: câu điều kiện loại 1
12 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Giải thích:
Cấu trúc: If + S + V(hiện tại đơn), S + will + V.inf
Unless = If not => Mệnh đề “unless” luôn ở dạng khẳng định.
Thể bị động ở thì tương lai đơn: S + will + be + Vp.p
Tạm dịch: Trừ phi bạn được đào tạo tốt, bạn sẽ không bao giờ được nhận vào công ty.
Đáp án: C
Question 21
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. convenient (adj): thuận tiện

B. inconvenient (adj): bất tiện

C. uncomfortable (adj): không thoải mái

D. comfortable (adj): thoải mái

Tạm dịch: Chuyển fax giờ đã trở thành một cách truyền văn bản và hình ảnh rẻ và tiện lợi.
Đáp án: A
Question 22

Kiến thức: mệnh đề nhượng bộ
Giải thích:
Cấu trúc: Adj + as + S + V, clause (S + V + O…)
Thanks to + N: nhờ có
Despite + N: mặc dù
As if/ As though: như thể là
Tạm dịch: Mặc dù bài tập về nhà rất khó nhưng chúng tôi đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành.
Đáp án: A
Question 23
Kiến thức: câu bị động, mệnh đề danh ngữ
Giải thích:
Cấu trúc bị động ở thì hiện tại đơn: S + is/am/are + Vp.p
That + clause: mệnh đề danh ngữ, có thể làm chủ ngữ trong câu
Tạm dịch: Các chất gây ung thư có trong nhiều mặt hàng gia dụng phổ biến được nhiều người biết đến.
Đáp án: A
Question 24
Kiến thức: từ vựng, liên từ
Giải thích:
or: nếu không

because: bởi vỉ

13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

although: mặc dù

however: tuy nhiên

Tạm dịch: Chiếc ô tô cũ mà Patrick mua vẫn còn khá mới mặc dù nó được sản xuất vào những năm 1990.

Đáp án: C
Question 25
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. house-keeper: ngươi quản gia

B. household chores: việc nhà

C. lord of house: chúa tể của gia đình

D. white house: nhà trắng

Tạm dịch: Tôi thích làm việc nhà như nấu ăn, giặt giũ và lau chùi nhà cửa.
Đáp án: B
Question 26
Kiến thức: cụm động từ
Giải thích:
pass away: chết

turn over: đổi bên

take out: lấy đi

put down: giết động vật vì chúng già, ốm

Tạm dịch: Thật không may, một số động vật bị bệnh sẽ phải bị tiêu hủy bởi trung tâm chúng ta.
Đáp án: D
Question 27
Kiến thức: thì hiện tại hoàn thành
Giải thích:

Ở đây có: since + mệnh đề trong quá khứ => chia ở thì hiện tại hoàn thành: S + have/has + Vp.p
Tạm dịch: Tôi không gặp Lan từ khi cô ấy ra nước ngoài.
Đáp án: D
Question 28
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
A. in case + clause: phòng khi

B. supposing (that): giả sử

C. provided (that): nếu

D. on the grounds (that): trên cơ sở

Tạm dịch: “Bộ trưởng có thông qua kế hoạch xây dựng không?”
“Không. Ông đã từ chối trên cơ sở rằng các chi phí quá cao. “
Đáp án: D
Question 29
Kiến thức: thành ngữ
14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Giải thích:
a kick in the pants: một bài học để ứng xử tốt hơn
an open-and-shut case: vấn đề dễ giải quyết
a shot in the dark: một câu đố
a nail in somebody‟s/something‟s coffin: giọt nước làm tràn ly
Tạm dịch: Không nộp được đơn đề nghị đúng giờ chính là giọt nước làm tràn ly đối vơi Tom.
Đáp án: D
Question 30

Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
relations: khi được dùng như số nhiều sẽ ám chỉ cách xử xự và liên hệ giữa hai nhóm người hoặc chủ thể lớn
hơn như là giữa các quốc gia với nhau
terms: điều kiện
will: khả năng kiểm soát suy nghỉ và hành động
relationship: đề cập đến một mối quan hệ, cách mà mọi người cảm thấy và đối xử với nhau
Tạm dịch: Họ luôn giữ mối quan hệ tốt với hàng xóm bên cạnh của họ vì lợi ích của trẻ em.
Đáp án: D
Question 31
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Ordinary: bình thường, thường

Popular: nổi tiếng, được ưa thích

Common: thông thường, phổ biến

Typical: điển hình, đặc trưng

Đáp án: A
Question 32
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
Even: thậm chí (phó từ)

Still: vẫn, vẫn còn

Until: cho đến khi

Yet: bây giờ, cho đến bây giờ

Not yet: chưa, còn chưa…
Đáp án: D
Question 33
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Transfer: dời, chuyển, chuyển giao

Transform: biến đổi, biến hình

Transmit: truyền (truyền nhiệt, truyền âm thanh, ….)

Transit: vận chuyển, quá cảnh

“it” ở đây là music => dùng động từ transmit (truyền âm thanh)
Đáp án: C
Question 34
Kiến thức: mệnh đề quan hệ
Giải thích:
Danh từ cần được thay thế ở đây là “all American songs” (vật) nên sử dụng “which”
Đáp án: A
Question 35
Kiến thức: từ vựng
Giải thích:
deal in something: buôn bán cái gì
deal with something: giải quyết, xử lý(việc gì)

Động từ deal không đi kèm với giới từ by và at something
Đáp án: C
Dịch bài đọc:
Âm nhạc dân gian Hoa Kỳ bắt nguồn từ những người bình thường vào thời điểm dân số nông thôn bị cô lập và
âm nhạc vẫn chưa được truyền bằng radio, ghi âm hoặc video âm nhạc. Nó được truyền miệng và được ghi nhận
vì năng lượng, sự hài hước và ảnh hưởng cảm xúc của nó. Nguồn gốc chủ yếu của các bài hát dân gian Hoa Kỳ
là nhạc của Quần đảo Anh, nhưng những bài hát từ Châu Phi như những bài hát của người da đỏ Mỹ có một
phần quan trọng trong di sản các bài hát dân gian. Sau đó những người định cư từ các nước khác cũng đóng góp
các bài hát. Vào thế kỷ thứ mười chín, nhà soạn nhạc Steven Foster đã viết một số bài hát nổi tiếng nhất của tất
cả các bài hát của Mỹ, mà ngay sau đó trở thành một phần của nhạc dân gian truyền thống. Bắt đầu từ những
năm 1930, Woody Guthrie trở nên nổi tiếng với việc sử dụng giai điệu và lời bài hát cũng như cung cấp những
bài hát mới. Trong những năm 1950 và 1960, ca sĩ – nhà soạn nhạc như Peter Seeger, Bob Dylan, Joan Baez tiếp
tục truyền thống này bằng âm nhạc dân gian đô thị. Nhiều trong số những bài hát này đề cập đến vấn đề xã hội
quan trọng, như hội nhập chủng tộc và chiến tranh ở Việt Nam.
Question 36
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: prophesy (v): tiên tri
foretell (v): báo trước

terminate (v): chấm dứt

precipitate (v): kết tủa

affiliate (v): liên kết

16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

=> foretell = prophesy
Đáp án: A

Question 37
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Những người Ai Cập cổ đại đã tính toán dựa trên cơ sở nào?
A. Các công cụ đo lường tiên tiến

B. Kiến thức về bề mặt trái đất

C. Công nghệ tiên tiến

D. Quan sát của các thiên thể

Thông tin: The ancient Egyptians were sun worshippers and great astronomers, so computations for the Great
Pyramid were based on astronomical observations.
Đáp án: D
Question 38
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Lý do nào có thể xảy ra nhất để giải thích cho việc có nhiều lối đi bí mật?
A. Để cho cân nặng của kim tự tháp cân bằng.
B. Để cho phép các linh mục cao cả cầu nguyện vào ban đêm.
C. Làm cho những tên cướp mộ không tìm thấy ngôi mộ và kho báu được chôn với Pharaoh.
D. Cho phép gia đình Pharaoh mang thực phẩm theo hành trình của mình đến thế giới bên kia
Thông tin: Inside are the number of hidden passageways and the burial chamber of the Pharaoh.
Đáp án: C
Question 39
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: feat (n): kỳ công, thành tựu
accomplishment (n): thành tựu

festivity (n): lễ hội

appendage (n): phần phụ

structure (n): kết cấu

=> accomplishment = feat
Đáp án: A
Question 40
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?
A. Các vấn đề với việc xây dựng Kim tự tháp

B. Khám phá lăng mộ vua Cheops

C. Biểu tượng của Kim tự tháp

D. Kỳ quan của Kim tự tháp Giza

Thông tin: One of the seven wonders of the ancient world, the Great Pyramid of Giza was a monument of
wisdom and prophecy built as a tomb for Pharaoh Cheops in 2720 B.C.
17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Đáp án: D
Question 41
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Tại sao Kim tự tháp Giza là một trong bảy kỳ quan của thế giới?
A. Nó được xây dựng bởi lực lượng siêu nhiên.
B. Nó hoàn toàn phù hợp với bốn hướng của la bàn và chứa nhiều lời tiên tri.
C. Nó được chọn làm ngôi mộ của Pharaoh Cheops.
D. Nó rất cổ.

Thông tin: Despite its antiquity, certain aspects of its construction makes it one of the truly wonders of the
world.
Đáp án: B
Question 42
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Nghiên cứu nền móng tiết lộ điều gì?
A. Có những vết nứt trong nền móng

B. Đạo mộ đã đánh cắp xác của Pharaoh

C. Một chủng tộc vượt trội của loài người đã xây dựng

D. Các đường biểu diễn các sự kiện quan trọng

Thông tin: Further scientific study indicates that these represent a type of timeline of events – past, present and
future.
Đáp án: D
Dịch bài đọc:
Một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, Kim tự tháp Giza là tượng đài trí tuệ và tiên tri được xây dựng như
một ngôi mộ cho Pharaoh Cheops vào năm 2720 trước Công nguyên. Mặc dù ở thời cổ đại, một số khía cạnh về
xây dựng khiến nó một trong những kỳ quan thật sự của thế giới. Cấu trúc mười ba mẫu gần sông Nile là một
khối đá phủ đầy đá vôi. Bên trong là nhiều lối đi ẩn và buồng chôn cất của Pharaoh. Đây là cấu trúc đơn lẻ lớn
nhất trên thế giới. Bốn cạnh của kim tự tháp được sắp xếp gần như chính xác về phía bắc, nam, đông và tây một kỹ thuật đáng kinh ngạc. Người Ai Cập cổ đại là những người tôn thờ mặt trời và là các nhà thiên văn học
vĩ đại, vì vậy các tính toán cho Kim tự tháp được dựa trên những quan sát thiên văn.
Khám phá và kiểm tra chi tiết của cấu trúc cho thấy nhiều đường giao nhau. Nghiên cứu khoa học sau đó chỉ ra
rằng đây là một dòng chảy của sự kiện – quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhiều sự kiện đã được diễn giải và tìm
thấy trùng khớp với những sự kiện đã biết của quá khứ. Những điều thì được tiên đoán cho các thế hệ tương lai
và hiện đang được điều tra. Nhiều người tin rằng kim tự tháp có sức mạnh siêu nhiên và điều này cũng không
ngoại lệ. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn liên kết nó với các sinh vật ngoài trái đất trong quá khứ cổ đại.

18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Liệu cấu trúc thượng tầng này do những con người bình thường tạo ra hay được tạo ra bởi một giống loài vượt
trội so với bất kỳ loài nào ngày nay?
Question 43
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Những vấn đề nào sau đây là đóng góp vào tình trạng quá tải ở nhiều nước đang phát triển?
A. Hỗ trợ tài chính đầy đủ

B. Các cơ sở công nghệ cao

C. Tỷ lệ sinh cao

D. Tài nguyên kinh tế

Thông tin: High birth rates contribute to overpopulation in many developing countries.
Đáp án: C
Question 44
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: infertile (adj): không thể tái sản xuất
inaccessible (adj): không thể kết nối

unproductive (adj): không thể tái sản xuất

impossible (adj): không thể

disused (adj): không còn sử dụng được

=> unproductive = infertile

Đáp án: B
Question 45
Kiến thức: từ vựng
Giải thích: engage in: tham gia
A. participate in: tham gia

B. escape from: trốn

C. look into: kiểm tra

D. give up: từ bỏ

=> participate in = engage in
Đáp án: A
Question 46
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Cái nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?
A. Tỷ lệ sinh cao và hậu quả của nó

B. Bùng nổ dân số: Nguyên nhân của sự nghèo đói

C. Bùng nổ dân số: Vấn đề toàn cầu

D. Nghèo đói ở các nước đang phát triển

Thông tin: Overpopulation, the situation of having large numbers of people with too few resources and too
little space, is closely associated with poverty.
Đáp án: B
Question 47
Kiến thức: đọc hiểu

19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Tạm dịch: Cụm từ ” that number” trong đoạn 1 đề cập đến số ______.
A. đất nước

B. tài nguyên

C. con người

D. mật độ

Thông tin: Only a certain number of people can be supported on a given area of land, and that number depends
on how much food and other resources the land can provide.
Đáp án: C
Question 48
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Ở một số quốc gia, diện tích đất rộng chỉ có thể mang lại một lượng thức ăn nhỏ vì ______.
A. Có một số lượng nhỏ lao động

B. Thiếu máy móc

C. Có một nguồn tài nguyên phong phú

D. Không có lao động lành nghề

Thông tin: In countries where people live primarily by means of simple farming, gardening, herding, hunting,
and gathering, even large areas of land can support only small numbers of people because these labor-intensive
subsistence activities produce only small amounts of food.
Đáp án: B

Xem thêm: Sàng lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

Question 49
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Câu nào sau đây là ĐÚNG, theo đoạn văn?
A. Không có mối liên hệ nào giữa văn hoá của một quốc gia và tình trạng quá tải của người dân.
B. Ở một số nước phát triển, nông nghiệp cơ khí được áp dụng.
C. Tất cả các nước nhỏ ở Tây Âu có mật độ dân số cao.
D. Ở các nước châu Phi cận Sahara, năng suất được đẩy mạnh bởi công nghệ.
Thông tin: Some of the smaller countries in Western Europe, such as the Netherlands and Belgium, have high
population densities as well. These countries practice mechanized farming and are involved in high-tech
industries, however, and therefore have high standards of living.
Đáp án: B
Question 50
Kiến thức: đọc hiểu
Tạm dịch: Bangladesh là một quốc gia có mức đói nghèo phụ thuộc rất nhiều vào ______.
A. chỉ mật độ dân số

B. cả mật độ dân số và năng suất nông nghiệp

C. mật độ dân số ở các khu vực đô thị

D. năng suất nông nghiệp cao

Thông tin: A country‟s level of poverty can depend greatly on its mix of population density and agricultural
productivity. Bangladesh, for example
20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

Đáp án: B
Dịch bài đọc:
Bùng nổ dân số, tình trạng có rất nhiều người trong khi có quá ít tài nguyên và không gian, gắn liền với

đói nghèo. Nó có thể là kết quả của mật độ dân số cao, hoặc từ các nguồn tài nguyên ít ỏi, hoặc từ cả hai. Mật
độ dân số tang cao đặt áp lực lên các nguồn lực sẵn có. Chỉ có một số người nhất định có thể được hỗ trợ trên
một diện tích đất nhất định và số đó phụ thuộc vào lượng thức ăn và các nguồn tài nguyên khác mà đất có thể
cung cấp. Ở những quốc gia mà người dân sống chủ yếu bằng phương pháp canh tác đơn giản, làm vườn, chăn
thả gia súc, săn bắt và thu hái, thậm chí diện tích đất rộng chỉ có thể hỗ trợ cho một số lượng nhỏ người dân bởi
vì các hoạt động sản xuất cần nhiều lao động này chỉ sản xuất một lượng nhỏ lương thực.
Ở các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, và các nước Tây Âu, bùng nổ dân số thường không được
coi là nguyên nhân chính của đói nghèo. Các nước này sản xuất số lượng lớn thực phẩm thông qua nông nghiệp
cơ giới hóa, phụ thuộc vào phân bón thương mại, thủy lợi quy mô lớn và máy móc nông nghiệp. Hình thức sản
xuất này cung cấp đủ thức ăn để hỗ trợ mật độ cao của người dân ở các khu vực đô thị.
Mức nghèo đói của một quốc gia có thể phụ thuộc rất nhiều vào việc kết hợp mật độ dân số và năng
suất nông nghiệp. Ví dụ, Bangladesh là một trong những mật độ dân số cao nhất thế giới, với 1.147 người trên
mỗi km vuông. Đa số người Bangladesh tham gia vào sản xuất nông nghiệp thủ công năng suất thấp, khiến cho
mức nghèo đói của đất nước này rất cao. Một số nước nhỏ hơn ở Tây Âu, như Hà Lan và Bỉ, có mật độ dân số
cao. Các nước này thực hiện nông nghiệp cơ giới hóa và tham gia vào các ngành công nghệ cao, tuy nhiên, và
do đó có mức sống cao.
Ở đầu cuối của quang phổ, nhiều quốc gia ở Châu Phi vùng hạ Sahara có mật độ dân số dưới 30 người
trên mỗi km vuông. Nhiều người ở những nước này thực hiện canh tác tự cung tự cấp; những nước này cũng có
đất đai kém cỏi, thiếu nguồn lực kinh tế và công nghệ để tăng năng suất. Hậu quả là các quốc gia này rất nghèo.
Hoa Kỳ có mật độ dân số tương đối thấp và năng suất nông nghiệp cao; nó là một trong những quốc gia giàu có
nhất thế giới.
Tỷ lệ sinh cao làm tăng dân số ở nhiều nước đang phát triển. Trẻ em là tài sản của nhiều gia đình nghèo
vì họ cung cấp lao động, thường là cho nông nghiệp. Các chuẩn mực văn hoá trong các xã hội truyền thống ở
nông thôn thường tuân theo giá trị của các gia đình lớn. Ngoài ra, các chính phủ của các nước đang phát triển
thường cung cấp ít hoặc không hỗ trợ, tài chính hay chính trị cho kế hoạch hóa gia đình; ngay cả những người
muốn giữ cho gia đình họ ít con cũng gặp khó khăn trong việc làm việc đó. Vì tất cả những lý do này, các nước
đang phát triển có xu hướng có tỷ lệ tăng dân số cao.

21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất!

B. destroyC. allowD. complainQuestion 4. A. twentyB. reporterC. notebookD. poverty ( 251247 ) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word ( s ) CLOSEST in meaning tothe underlined word ( s ) in each of the following questions. Question 5. I am gripped with a fever whenever a new year is coming. A. I feel disappointedB. I am excitedC. I get upsetD. I have got a temperatureQuestion 6. It was relatively easy for him to learn baseball because he had been a cricket player. A. nearlyB. essentiallyC. comparativelyD. approximately ( 251250 ) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the word ( s ) OPPOSITE in meaningto the underlined word ( s ) in each of the following questions. Question 7. The presentation by Dr. Dineen was self-explanatory. A. brightB. discouragingC. confusingD. enlighteningQuestion 8. She gave an impeccable reading of the sonata and had the audience on their feet. A. unqualifiedB. imperfectC. suspiciousD. negative ( 251253 ) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the most suitable response tocomplete each of the following exchanges. Question 9. Hoa is asking Hai, who is sitting at a corner of the room, seeming too shy.  Hoa : “ Why aren ‟ t you taking part in our activities ? ___________________________ ”  Hai : “ Yes, I can. Certainly. ” A. Could you please show me how to get the nearest post office ? B. Shall I take your hat off ? C. Can you help me with this decoration ? 1 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! D. Can I help you ? Question 10. Mary is talking to a porter in the khách sạn lobby.  Porter : “ Shall I help you with your suitcase ? ” Mary : “ ____________________________ ” A. What nonsense ! B. That ‟ s very kind of you. C. What a pity ! D. I can ‟ t agree more. ( 251269 ) Mark the letter A, B, C or D in your answer sheet to indicate the underlined part that needscorrection in each of the following questions. Question 11. Dams are used to control flooding, provide water for irrigation, and generating electricity for thesurrounding area. A. to control floodingB. irrigationC. generatingD. surrounding areaQuestion 12. Weather and geography conditions may determine the type of transportation used in a region. A. WeatherB. geographyC. typeD. usedQuestion 13. Geothermal energy is energy to obtain by using heat from the Earth ‟ s interior. A. energyB. to obtainC. usingD. the Earth ‟ sQuestion 14. The more tired you are, the least hard you concentrate. A. more tiredB. you areC. least hardD. concentrate ( 251274 ) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest inmeaning to each of the following questions. Question 15. If I hadn’t had so much work to do, I would have gone to the movies. A. I never go to the movies if I had work to do. B. Because I had to do so much work, I couldn ‟ t go to the movies. C. I would go to the movies when I had done so much work. D. A lot of work couldn ‟ t prevent me from going to the movies. Question 16. It is an undeniable fact that children watch too much TV.A. It ‟ s undeniable that too many children watch TV.B. It ‟ s undeniable that children don ‟ t watch too many TV programmes. C. It can ‟ t be denied that children watch too many TV programmes. D. It ‟ s obviously true that children spend too much time watching TV. ( 251279 ) Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines eachpair of sentences in the following questions. Question 17. You usually drive fast. You use more petrol than usual. A. The faster you drive, the more you use petrol. B. The more you drive fast, the more you use petrol. 2 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! C. The faster you drive, the more petrol you use. D. The more fast you drive, the more petrol you use. Question 18. The agreement ended six-month negotiation. It was signed yesterday. A. The agreement which was signed yesterday lasted six-month. B. The agreement which was signed yesterday ended six-month negotiation. C. The agreement which ends six-month negotiation was signed yesterday. D. The agreement which lasted six-month was signed yesterday. ( 251282 ) Mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of thefollowing question. Question 19. ________, we stay inside the house. A. The storm day it wasB. It is a stormy dayC. It was a stormy dayD. It being a stormy dayQuestion 20. Unless you _______ well-trained, you _______ to the company. A. aren ‟ t / will never be admittedB. aren ‟ t / will never admitC. are / will never be admittedD. are / will never admitQuestion 21. Fax transmission has now become a cheap and _______ way to transmit texts and graphics overdistance. A. convenientB. inconvenientC. uncomfortableD. comfortableQuestion 22. ________, we tried our best to complete it. A. Difficult as the homework wasB. As though the homework was difficultC. Thanks to the difficult homeworkD. Despite the homework was difficultQuestion 23. That carcinogenic substances _______ in many common household items is well-known. A. are containedB. containingC. are containingD. containedQuestion 24. The second-hand car Patrick bought was almost new _______ it was made in the 1990 s. A. orB. becauseC. althoughD. howeverQuestion 25. I like doing _______ such as cooking, washing and cleaning the house. A. house-keeperB. household choresC. lord of houseD. white houseQuestion 26. Unfortunately, some really ill animals have to be ________ by our center. A. pass awayB. turned overC. taken outD. put downC. didn ‟ t meetD. haven ‟ t metQuestion 27. I _______ Lan since she went abroad. A. wasn ‟ t metB. hadn ‟ t metQuestion 28. “ Did the minister approve the building plans ? ” “ Not really. He turned them down _______ that the costs were too high. ” 3 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! A. in caseB. supposingC. providedD. on the groundsQuestion 29. Failing to submit the proposal on time was _____ for Tom. A. a real kick in the pantsB. an open and shut caseC. a shot in the darkD. a nail in the coffinQuestion 30. They always kept on good _______ with their next-door neighbors for the children ‟ s sake. A. relationsB. termsC. willD. relationship ( 251295 ) Read the following passage and mark A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of theblanks. American folk music originated with ( 31 ) ________ people at a time when the rural population wasisolated and music was not ( 32 ) ______ spread by radio, records, or music video. It was ( 33 ) _____ by oraltraditional and is noted for its energy, humor, and emotional impact. The major source of early American folksongs was music from the British Isles, but songs from Africa as songs of the American Indians have significantpart in its heritage. Later settler from other countries also contributed songs. In the nineteenth century, composer Steven Foster wrote some of the most enduringly popular of all American songs, ( 34 ) ______ soonbecame part of the folk tradition. Beginning in the 1930 s, Woody Guthrie gained great popularity by adaptingmelodies and lyrics and supplying new ones as well. In the 1950 s and 1960 s, singer – composers such as PeterSeeger, Bob Dylan, Joan Baez continued this tradition by urban ‟ folk music. Many of these songs giảm giá ( 35 ) _____ important social issue, such as racial integration and the war in Vietnam. Question 31. A. ordinaryB. popularC. commonD. typicalQuestion 32. A. evenB. stillC. untilD. yetQuestion 33. A. transferred B. transformedC. transmittedD. transitedQuestion 34. A. whichB. thisC. whoD. thatQuestion 35. A. inB. byC. withD. at ( 251301 ) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate thecorrect answer to each of the questions. One of the seven wonders of the ancient world, the Great Pyramid of Giza was a monument of wisdomand prophecy built as a tomb for Pharaoh Cheops in 2720 B.C. Despite its antiquity, certain aspects of itsconstruction makes it one of the truly wonders of the world. The thirteen – acre structure near the Nile river is asolid mass of stone blocks covered with limestone. Inside are the number of hidden passageways and the burialchamber of the Pharaoh. It is the largest single structure in the world. The four sides of the pyramid are alignedalmost exactly on true north, south, east and west-an incredible engineering feat. The ancient Egyptians weresun worshippers and great astronomers, so computations for the Great Pyramid were based on astronomicalobservations. 4 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Explorations and detailed examinations of the base of the structure reveal many intersecting lines. Further scientific study indicates that these represent a type of timeline of events – past, present and future. Many of the events have been interpreted and found to coincide with known facts of the past. Others areprophesied for future generations and are currently under investigation. Many believe that pyramids havesupernatural powers and this one is no exception. Some researchers even associate it with extraterrestrial beingsof ancient past. Was this superstructure made by ordinary beings, or one built by a race far superior to any knowntoday ? Question 36. In the second passage, the word „ prophesied ’ is closest in meaning to ____. A. foretoldB. terminatedC. precipitatedD. affiliatedQuestion 37. On what did the ancient Egyptians base their calculations ? A. Advanced tools of measurementB. Knowledge of the earth ‟ s surfaceC. Advanced technologyD. Observation of the celestial bodiesQuestion 38. What was the most probable reason for providing so many hidden passages ? A. To allow the weight of the pyramid to settle evenly. B. To permit the high priests to pray at night. C. To keep grave robbers from finding the tomb and the treasure buried with the Pharaoh. D. To enable the Pharaoh ‟ s family to bring food for his journey to the afterlifeQuestion 39. The word „ feat ’ in the first paragraph is closet in meaning to ____. A. accomplishmentB. festivityC. appendageD. structureQuestion 40. What is the best title for the passage ? A. Problems with the Construction of the Great PyramidB. Exploration of the Burial Chamber of CheopsC. Symbolism of the Great PyramidD. Wonders of the Great Pyramid of GizaQuestion 41. Why is the Great Pyramid of Giza considered one of the seven wonders of the world ? A. It was built by a super race. B. It is perfectly aligned with the four cardinal points of the compass and contains many prophecies. C. It was selected of the tomb of Pharaoh Cheops. D. It was very old. Question 42. What has research of the base revealed ? A. There are cracks in the foundationB. Tomb robbers have stolen the Pharaoh ‟ s body5 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! C. A superior race of people built inD. The lines represent important events ( 251309 ) Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate thecorrect answer to each of the questions. Overpopulation, the situation of having large numbers of people with too few resources and too littlespace, is closely associated with poverty. It can result from high population density, or from low amounts ofresources, or from both. Excessively high population densities put stress on available resources. Only a certainnumber of people can be supported on a given area of land, and that number depends on how much food andother resources the land can provide. In countries where people live primarily by means of simple farming, gardening, herding, hunting, and gathering, even large areas of land can tư vấn only small numbers of peoplebecause these labor-intensive subsistence activities produce only small amounts of food. In developed countries such as the United States, Nhật Bản, and the countries of Western Europe, overpopulation generally is not considered a major cause of poverty. Thes e countries produce large quantities offood through mechanized farming, which depends on commercial fertilizers, large-scale irrigation, andagricultural machinery. This form of production provides enough food to tư vấn the high densities of people inmetropolitan areas. A country ‟ s level of poverty can depend greatly on its mix of population density and agriculturalproductivity. Bangladesh, for example, has one of the world ‟ s highest population densities, with 1,147 personsper sq km. A large majority of the people of Bangladesh engage in low-productivity manual farming, whichcontributes to the country ‟ s extremely high level of poverty. Some of the smaller countries in Western Europe, such as the Netherlands and Belgium, have high population densities as well. Thes e countries practicemechanized farming and are involved in high-tech industries, however, and therefore have high standards ofliving. At the other end of the spectrum, many countries in sub-Saharan Africa have population densities of lessthan 30 persons per sq km. Many people in these countries practice manual subsistence farming ; these countriesalso have infertile land, and lack the economic resources and technology to boost productivity. As aconsequence, these nations are very poor. The United States has both relatively low population density and highagricultural productivity ; it is one of the world ‟ s wealthiest nations. High birth rates contribute to overpopulation in many developing countries. Children are assets to manypoor families because they provide labor, usually for farming. Cultural norms in traditionally rural societiescommonly sanction the value of large families. Also, the governments of developing countries often providelittle or no tư vấn, financial or political, for family planning ; even people who wish to keep their families small6 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! have difficulty doing so. For all these reasons, developing countries tend to have high rates of populationgrowth. Question 43. Which of the following is a contributor to overpopulation in many developing countries ? A. Sufficient financial supportB. High-tech facilitiesC. High birth ratesD. Economic resourcesQuestion 44. The word “ infertile ” in paragraph 4 probably means ______. A. inaccessibleB. unproductiveC. impossibleD. disusedQuestion 45. The phrase “ engage in ” in paragraph 3 is closest in meaning to ______. A. participate inB. escape fromC. look intoD. give upQuestion 46. Which of the following could be the best title for the passage ? A. High Birth Rate and its ConsequencesB. Overpopulation : A Cause of PovertyC. Overpopulation : A Worldwide ProblemD. Poverty in Developing CountriesQuestion 47. The phrase “ that number ” in paragraph 1 refers to the number of ______. A. countriesB. resourcesC. peopleD. densitiesQuestion 48. In certain countries, large areas of land can only yield small amounts of food because ______. A. there are small numbers of laborersB. there is a lack of mechanizationC. there is an abundance of resourcesD. there is no shortage of skilled laborQuestion 49. Which of the following is TRUE, according to the passage ? A. There is no connection between a country ‟ s culture and overpopulation. B. In certain developed countries, mechanized farming is applied. C. All small countries in Western Europe have high population densities. D. In sub-Saharan African countries, productivity is boosted by technology. Question 50. Bangladesh is a country where the level of poverty depends greatly on ______. A. its population density onlyB. both population density and agricultural productivityC. population density in metropolitan areasD. its high agricultural productivity—————-THE END—————-7 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾTThực hiện : Ban Chuyên môn Tuyensinh247. comQuestion 1Q uestion 11Q uestion 21Q uestion 31Q uestion 41Q uestion 2Q uestion 12Q uestion 22Q uestion 32Q uestion 42Q uestion 3Q uestion 13Q uestion 23Q uestion 33Q uestion 43Q uestion 4Q uestion 14Q uestion 24Q uestion 34Q uestion 44Q uestion 5Q uestion 15Q uestion 25Q uestion 35Q uestion 45Q uestion 6Q uestion 16Q uestion 26Q uestion 36Q uestion 46Q uestion 7Q uestion 17Q uestion 27Q uestion 37Q uestion 47Q uestion 8Q uestion 18Q uestion 28Q uestion 38Q uestion 48Q uestion 9Q uestion 19Q uestion 29Q uestion 39Q uestion 49Q uestion 10Q uestion 20Q uestion 30Q uestion 40Q uestion 50Q uestion 1K iến thức : phát âm đuôi “ s / es ” Giải thích : Quy tắc : – Phát âm là / s / khi từ có tận cùng bằng những phụ âm vô thanh : / ð /, / p /, / k /, / f /, / t /. – Phát âm là / iz / khi từ có tận cùng là những âm : / s /, / z /, / ʃ /, / tʃ /, / ʒ /, / dʒ /. – Phát âm là / z / khi những từ có tận cùng là nguyên âm và những phụ âm hữu thanh còn lại. A. kite / kaɪt / B. hope / həʊp / C. ball / bɔːl / D. kick / kɪk / Phần gạch chân ở câu C đọc là / z /, còn lại là / s /. Đáp án : CQuestion 2K iến thức : phát âmGiải thích : A. hire / ˈhaɪə ( r ) / B. hour / ˈaʊə ( r ) / C. hair / heə ( r ) / D. hi / haɪ / Phần được gạch chân ở câu B là âm vô thanh, còn lại là / h /. Đáp án : BQuestion 3K iến thức : trọng âmGiải thích : 8 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! A. answer / ˈɑːnsə ( r ) / B. destroy / dɪˈstrɔɪ / C. allow / əˈlaʊ / D. complain / kəmˈpleɪn / Trọng âm của câu A rơi vào âm thứ nhất, còn lại là âm thứ hai. Đáp án : AQuestion 4K iến thức : trọng âmGiải thích : A. twenty / ˈtwenti / B. reporter / rɪˈpɔːtə ( r ) / C. notebook / ˈnəʊtbʊk / D. poverty / ˈpɒvəti / Trọng âm của câu B rơi vào âm thứ hai, còn lại là âm thứ nhất. Đáp án : BQuestion 5K iến thức : từ vựng, từ đồng nghĩaGiải thích : grip ( v ) : đeo bám – tobe gripped with a fever : bị cơn sốt đeo bámdisappointed ( adj ) : thất vọngexcited ( adj ) : vui tươi phấn khíchupset ( adj ) : buồn phiềnto get a temperature : bị sốt => I have got a temperature = I am gripped with a feverTạm dịch : Tôi bị sốt cao bất kể khi nào một năm mới đến. Đáp án : DQuestion 6K iến thức : từ vựng, từ đồng nghĩaGiải thích : relatively ( adv ) : tương đốiA. nearly ( adv ) : gầnB. essentially ( adv ) : cần thiếtC. comparatively ( adv ) : tương đốiD. approximately ( adv ) : giao động => comparatively = relativelyTạm dịch : Tương đối thuận tiện cho anh ta để học chơi bóng chày chính do ông đã được một cầu thủ môn bóng gậy. Đáp án : CQuestion 7K iến thức : từ vựng, từ trái nghĩaGiải thích : self-explanatory ( adj ) : dễ hiểu, không cần giải thíchA. bright ( adj ) : sáng suốt, thông minhB. discouraging ( adj ) : chan nảnC. confusing ( adj ) : mơ hồ, dễ gây nhầm lẫnD. enlightening ( adj ) : làm sáng tỏ => confusing > imperfect > generate10 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Tạm dịch : Đập được sử dụng để trấn áp ngập lụt, cung ứng nước cho thủy lợi và phát điện cho khu vực xungquanh. Đáp án : CQuestion 12K iến thức : cấu trúc tuy nhiên hànhGiải thích : Ở đây cần một tính từ để bổ nghĩa cho danh từ “ condition ”. geography => geographicalTạm dịch : Khí hậu và điều kiện kèm theo địa lý hoàn toàn có thể xác lập loại phương tiện đi lại giao thông vận tải được sử dụng trong khu vực. Đáp án : BQuestion 13K iến thức : cấu trúc rút gọn mệnh đề quan hệGiải thích : Rút gọn mệnh đề quan hệ : bỏ đại từ quan hệ, động từ tobe ( nếu có ), hoạt động từ về dạng V.ingnếu ở dạng dữ thế chủ động, Vp. p nếu ở dạng bị động. to obtain => obtainedTạm dịch : Năng lượng địa nhiệt là nguồn năng lượng thu được bằng cách sử dụng nhiệt từ bên trong toàn cầu. Đáp án : BQuestion 14K iến thức : so sánh képGiải thích : Cấu trúc : The + comparative ( + N ) + S + V + the + comparative ( + N ) + S + VSo sánh kém hơn : S + V + less + adj + than + N / pronoun. So sánh hơn với tính từ ngắn : short adj + erSo sánh hơn với tính từ dài : more + long adjleast hard => less hardTạm dịch : Bạn càng stress, bạn càng ít tập trung chuyên sâu. Đáp án : CQuestion 15K iến thức : từ vựng, câu điều kiệnGiải thích : Câu A sai cấu trúc câu điều kiện kèm theo loại 2 : S + V ( quá khứ ), S + would + V.infCâu C, D sai về nghĩa. Tạm dịch : Nếu tôi không có quá nhiều việc để làm thì tôi sẽ đi xem phim. = Bởi vì tôi có quá nhiều việc để tạo ra sự tôi không hề đi xem phim. 11 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Đáp án : BQuestion 16K iến thức : từ vựng, câu điều kiệnTạm dịch : Không thể phủ nhận việc trẻ nhỏ xem TV quá nhiều. A. Không thể phủ nhận việc quá nhiều trẻ nhỏ xem TV.B. Không thể phủ nhận việc trẻ nhỏ không xem quá nhiều chương trình TV.C. Không thể phủ nhận việc trẻ nhỏ xem quá nhiều chương trình TV.D. Rõ ràng trẻ nhỏ dành quá nhiều thời hạn để xem TV.Đáp án : DQuestion 17K iến thức : so sánh képGiải thích : Cấu trúc : The + comparative ( + N ) + S + V + the + comparative ( + N ) + S + VSo sánh hơn với tính từ ngắn : short adj + erSo sánh hơn với tính từ dài : more + long adjTạm dịch : Bạn lái xe càng nhanh thì càng tốn nhiều dầu. Đáp án : CQuestion 18K iến thức : mệnh đề quan hệGiải thích : Ở đây phần được sửa chữa thay thế là “ The agreement ” => dùng đại từ quan hệ “ which ”. Câu A, C, D sai về nghĩa. Tạm dịch : Bản thỏa thuận hợp tác cái mà được ký kết vào ngày ngày hôm qua đã chấm hết cuộc thương lượng lê dài sáutháng. Đáp án : BQuestion 19K iến thức : thì hiện tại đơnGiải thích : Mệnh đề sau và mệnh đề trước cùng thì hiện tại đơn. Tạm dịch : Hôm nay là một ngày bão lớn, chúng tôi ở lại trong nhà. Đáp án : BQuestion 20K iến thức : câu điều kiện kèm theo loại 112 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Giải thích : Cấu trúc : If + S + V ( hiện tại đơn ), S + will + V.infUnless = If not => Mệnh đề “ unless ” luôn ở dạng khẳng định chắc chắn. Thể bị động ở thì tương lai đơn : S + will + be + Vp. pTạm dịch : Trừ phi bạn được giảng dạy tốt, bạn sẽ không khi nào được nhận vào công ty. Đáp án : CQuestion 21K iến thức : từ vựngGiải thích : A. convenient ( adj ) : thuận tiệnB. inconvenient ( adj ) : bất tiệnC. uncomfortable ( adj ) : không thoải máiD. comfortable ( adj ) : thoải máiTạm dịch : Chuyển fax giờ đã trở thành một cách truyền văn bản và hình ảnh rẻ và tiện nghi. Đáp án : AQuestion 22K iến thức : mệnh đề nhượng bộGiải thích : Cấu trúc : Adj + as + S + V, clause ( S + V + O … ) Thanks to + N : nhờ cóDespite + N : mặc dùAs if / As though : như thể làTạm dịch : Mặc dù bài tập về nhà rất khó nhưng chúng tôi đã nỗ lực rất là mình để triển khai xong. Đáp án : AQuestion 23K iến thức : câu bị động, mệnh đề danh ngữGiải thích : Cấu trúc bị động ở thì hiện tại đơn : S + is / am / are + Vp. pThat + clause : mệnh đề danh ngữ, hoàn toàn có thể làm chủ ngữ trong câuTạm dịch : Các chất gây ung thư có trong nhiều loại sản phẩm gia dụng phổ cập được nhiều người biết đến. Đáp án : AQuestion 24K iến thức : từ vựng, liên từGiải thích : or : nếu khôngbecause : bởi vỉ13 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! although : mặc dùhowever : tuy nhiênTạm dịch : Chiếc xe hơi cũ mà Patrick mua vẫn còn khá mới mặc dầu nó được sản xuất vào những năm 1990. Đáp án : CQuestion 25K iến thức : từ vựngGiải thích : A. house-keeper : ngươi quản giaB. household chores : việc nhàC. lord of house : chúa tể của gia đìnhD. white house : nhà trắngTạm dịch : Tôi thích thao tác nhà như nấu ăn, giặt giũ và vệ sinh nhà cửa. Đáp án : BQuestion 26K iến thức : cụm động từGiải thích : pass away : chếtturn over : đổi bêntake out : lấy điput down : giết động vật hoang dã vì chúng già, ốmTạm dịch : Thật không may, 1 số ít động vật hoang dã bị bệnh sẽ phải bị tiêu hủy bởi TT tất cả chúng ta. Đáp án : DQuestion 27K iến thức : thì hiện tại hoàn thànhGiải thích : Ở đây có : since + mệnh đề trong quá khứ => chia ở thì hiện tại hoàn thành xong : S + have / has + Vp. pTạm dịch : Tôi không gặp Lan từ khi cô ấy ra quốc tế. Đáp án : DQuestion 28K iến thức : từ vựngGiải thích : A. in case + clause : phòng khiB. supposing ( that ) : giả sửC. provided ( that ) : nếuD. on the grounds ( that ) : trên cơ sởTạm dịch : ” Bộ trưởng có trải qua kế hoạch thiết kế xây dựng không ? ” ” Không. Ông đã khước từ trên cơ sở rằng những ngân sách quá cao. ” Đáp án : DQuestion 29K iến thức : thành ngữ14 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Giải thích : a kick in the pants : một bài học kinh nghiệm để ứng xử tốt hơnan open-and-shut case : yếu tố dễ giải quyếta shot in the dark : một câu đốa nail in somebody ‟ s / something ‟ s coffin : giọt nước làm tràn lyTạm dịch : Không nộp được đơn ý kiến đề nghị đúng giờ chính là giọt nước làm tràn ly đối vơi Tom. Đáp án : DQuestion 30K iến thức : từ vựngGiải thích : relations : khi được dùng như số nhiều sẽ ám chỉ cách xử xự và liên hệ giữa hai nhóm người hoặc chủ thể lớnhơn như thể giữa những vương quốc với nhauterms : điều kiệnwill : năng lực trấn áp suy nghỉ và hành độngrelationship : đề cập đến một mối quan hệ, cách mà mọi người cảm thấy và đối xử với nhauTạm dịch : Họ luôn giữ mối quan hệ tốt với hàng xóm bên cạnh của họ vì quyền lợi của trẻ nhỏ. Đáp án : DQuestion 31K iến thức : từ vựngGiải thích : Ordinary : thông thường, thườngPopular : nổi tiếng, được ưa thíchCommon : thường thì, phổ biếnTypical : nổi bật, đặc trưngĐáp án : AQuestion 32K iến thức : từ vựngGiải thích : Even : thậm chí còn ( phó từ ) Still : vẫn, vẫn cònUntil : cho đến khiYet : giờ đây, cho đến bây giờNot yet : chưa, còn chưa … Đáp án : DQuestion 33K iến thức : từ vựngGiải thích : 15 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Transfer : dời, chuyển, chuyển giaoTransform : biến hóa, biến hìnhTransmit : truyền ( truyền nhiệt, truyền âm thanh, …. ) Transit : luân chuyển, quá cảnh “ it ” ở đây là music => dùng động từ transmit ( truyền âm thanh ) Đáp án : CQuestion 34K iến thức : mệnh đề quan hệGiải thích : Danh từ cần được thay thế sửa chữa ở đây là “ all American songs ” ( vật ) nên sử dụng “ which ” Đáp án : AQuestion 35K iến thức : từ vựngGiải thích : giảm giá in something : kinh doanh cái gìdeal with something : xử lý, giải quyết và xử lý ( việc gì ) Động từ khuyến mãi không đi kèm với giới từ by và at somethingĐáp án : CDịch bài đọc : Âm nhạc dân gian Hoa Kỳ bắt nguồn từ những người thông thường vào thời gian dân số nông thôn bị cô lập vàâm nhạc vẫn chưa được truyền bằng radio, ghi âm hoặc video âm nhạc. Nó được truyền miệng và được ghi nhậnvì nguồn năng lượng, sự vui nhộn và ảnh hưởng tác động cảm hứng của nó. Nguồn gốc hầu hết của những bài hát dân gian Hoa Kỳlà nhạc của Quần đảo Anh, nhưng những bài hát từ Châu Phi như những bài hát của người da đỏ Mỹ có mộtphần quan trọng trong di sản những bài hát dân gian. Sau đó những người định cư từ những nước khác cũng đóng gópcác bài hát. Vào thế kỷ thứ mười chín, nhà soạn nhạc Steven Foster đã viết một số ít bài hát nổi tiếng nhất của tấtcả những bài hát của Mỹ, mà ngay sau đó trở thành một phần của nhạc dân gian truyền thống cuội nguồn. Bắt đầu từ nhữngnăm 1930, Woody Guthrie trở nên nổi tiếng với việc sử dụng giai điệu và lời bài hát cũng như phân phối nhữngbài hát mới. Trong những năm 1950 và 1960, ca sĩ – nhà soạn nhạc như Peter Seeger, Bob Dylan, Joan Baez tiếptục truyền thống lịch sử này bằng âm nhạc dân gian đô thị. Nhiều trong số những bài hát này đề cập đến yếu tố xã hộiquan trọng, như hội nhập chủng tộc và cuộc chiến tranh ở Nước Ta. Question 36K iến thức : từ vựngGiải thích : prophesy ( v ) : tiên triforetell ( v ) : báo trướcterminate ( v ) : chấm dứtprecipitate ( v ) : kết tủaaffiliate ( v ) : liên kết16 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! => foretell = prophesyĐáp án : AQuestion 37K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Những người Ai Cập cổ đại đã thống kê giám sát dựa trên cơ sở nào ? A. Các công cụ đo lường và thống kê tiên tiếnB. Kiến thức về bề mặt trái đấtC. Công nghệ tiên tiếnD. Quan sát của những thiên thểThông tin : The ancient Egyptians were sun worshippers and great astronomers, so computations for the GreatPyramid were based on astronomical observations. Đáp án : DQuestion 38K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Lý do nào hoàn toàn có thể xảy ra nhất để lý giải cho việc có nhiều lối đi bí hiểm ? A. Để cho cân nặng của kim tự tháp cân đối. B. Để cho phép những linh mục cao cả cầu nguyện vào đêm hôm. C. Làm cho những tên cướp mộ không tìm thấy ngôi mộ và kho tàng được chôn với Pharaoh. D. Cho phép mái ấm gia đình Pharaoh mang thực phẩm theo hành trình dài của mình đến quốc tế bên kiaThông tin : Inside are the number of hidden passageways and the burial chamber of the Pharaoh. Đáp án : CQuestion 39K iến thức : từ vựngGiải thích : feat ( n ) : kỳ công, thành tựuaccomplishment ( n ) : thành tựufestivity ( n ) : lễ hộiappendage ( n ) : phần phụstructure ( n ) : cấu trúc => accomplishment = featĐáp án : AQuestion 40K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Tiêu đề tương thích nhất cho đoạn văn là gì ? A. Các yếu tố với việc kiến thiết xây dựng Kim tự thápB. Khám phá lăng mộ vua CheopsC. Biểu tượng của Kim tự thápD. Kỳ quan của Kim tự tháp GizaThông tin : One of the seven wonders of the ancient world, the Great Pyramid of Giza was a monument ofwisdom and prophecy built as a tomb for Pharaoh Cheops in 2720 B.C. 17 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Đáp án : DQuestion 41K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Tại sao Kim tự tháp Giza là một trong bảy kỳ quan của quốc tế ? A. Nó được thiết kế xây dựng bởi lực lượng siêu nhiên. B. Nó trọn vẹn tương thích với bốn hướng của la bàn và chứa nhiều lời tiên tri. C. Nó được chọn làm ngôi mộ của Pharaoh Cheops. D. Nó rất cổ. Thông tin : Despite its antiquity, certain aspects of its construction makes it one of the truly wonders of theworld. Đáp án : BQuestion 42K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Nghiên cứu nền móng bật mý điều gì ? A. Có những vết nứt trong nền móngB. Đạo mộ đã đánh cắp xác của PharaohC. Một chủng tộc tiêu biểu vượt trội của loài người đã xây dựngD. Các đường biểu diễn những sự kiện quan trọngThông tin : Further scientific study indicates that these represent a type of timeline of events – past, present andfuture. Đáp án : DDịch bài đọc : Một trong bảy kỳ quan của quốc tế cổ đại, Kim tự tháp Giza là tượng đài trí tuệ và tiên tri được kiến thiết xây dựng nhưmột ngôi mộ cho Pharaoh Cheops vào năm 2720 trước Công nguyên. Mặc dù ở thời cổ đại, một số ít góc nhìn vềxây dựng khiến nó một trong những kỳ quan thật sự của quốc tế. Cấu trúc mười ba mẫu gần sông Nile là mộtkhối đá phủ đầy đá vôi. Bên trong là nhiều lối đi ẩn và buồng chôn cất của Pharaoh. Đây là cấu trúc đơn lẻ lớnnhất trên quốc tế. Bốn cạnh của kim tự tháp được sắp xếp gần như đúng chuẩn về phía bắc, nam, đông và tây một kỹ thuật đáng kinh ngạc. Người Ai Cập cổ đại là những người tôn thờ mặt trời và là những nhà thiên văn họcvĩ đại, vì thế những đo lường và thống kê cho Kim tự tháp được dựa trên những quan sát thiên văn. Khám phá và kiểm tra chi tiết cụ thể của cấu trúc cho thấy nhiều đường giao nhau. Nghiên cứu khoa học sau đó chỉ rarằng đây là một dòng chảy của sự kiện – quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhiều sự kiện đã được diễn giải và tìmthấy trùng khớp với những sự kiện đã biết của quá khứ. Những điều thì được tiên đoán cho những thế hệ tương laivà hiện đang được tìm hiểu. Nhiều người tin rằng kim tự tháp có sức mạnh siêu nhiên và điều này cũng khôngngoại lệ. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn còn link nó với những sinh vật ngoài toàn cầu trong quá khứ cổ đại. 18 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Liệu cấu trúc thượng tầng này do những con người thông thường tạo ra hay được tạo ra bởi một giống loài vượttrội so với bất kể loài nào thời nay ? Question 43K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Những yếu tố nào sau đây là góp phần vào thực trạng quá tải ở nhiều nước đang tăng trưởng ? A. Hỗ trợ kinh tế tài chính đầy đủB. Các cơ sở công nghệ tiên tiến caoC. Tỷ lệ sinh caoD. Tài nguyên kinh tếThông tin : High birth rates contribute to overpopulation in many developing countries. Đáp án : CQuestion 44K iến thức : từ vựngGiải thích : infertile ( adj ) : không hề tái sản xuấtinaccessible ( adj ) : không thể kết nốiunproductive ( adj ) : không hề tái sản xuấtimpossible ( adj ) : không thểdisused ( adj ) : không còn sử dụng được => unproductive = infertileĐáp án : BQuestion 45K iến thức : từ vựngGiải thích : engage in : tham giaA. participate in : tham giaB. escape from : trốnC. look into : kiểm traD. give up : từ bỏ => participate in = engage inĐáp án : AQuestion 46K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Cái nào sau đây hoàn toàn có thể là tiêu đề tương thích nhất cho đoạn văn ? A. Tỷ lệ sinh cao và hậu quả của nóB. Bùng nổ dân số : Nguyên nhân của sự nghèo đóiC. Bùng nổ dân số : Vấn đề toàn cầuD. Nghèo đói ở những nước đang phát triểnThông tin : Overpopulation, the situation of having large numbers of people with too few resources and toolittle space, is closely associated with poverty. Đáp án : BQuestion 47K iến thức : đọc hiểu19 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Tạm dịch : Cụm từ ” that number ” trong đoạn 1 đề cập đến số ______. A. đất nướcB. tài nguyênC. con ngườiD. mật độThông tin : Only a certain number of people can be supported on a given area of land, and that number dependson how much food and other resources the land can provide. Đáp án : CQuestion 48K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Ở 1 số ít vương quốc, diện tích quy hoạnh đất rộng chỉ hoàn toàn có thể mang lại một lượng thức ăn nhỏ vì ______. A. Có một số lượng nhỏ lao độngB. Thiếu máy mócC. Có một nguồn tài nguyên phong phúD. Không có lao động lành nghềThông tin : In countries where people live primarily by means of simple farming, gardening, herding, hunting, and gathering, even large areas of land can tư vấn only small numbers of people because these labor-intensivesubsistence activities produce only small amounts of food. Đáp án : BQuestion 49K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Câu nào sau đây là ĐÚNG, theo đoạn văn ? A. Không có mối liên hệ nào giữa văn hoá của một vương quốc và thực trạng quá tải của dân cư. B. Ở 1 số ít nước tăng trưởng, nông nghiệp cơ khí được vận dụng. C. Tất cả những nước nhỏ ở Tây Âu có tỷ lệ dân số cao. D. Ở những nước châu Phi cận Sahara, hiệu suất được tăng cường bởi công nghệ tiên tiến. Thông tin : Some of the smaller countries in Western Europe, such as the Netherlands and Belgium, have highpopulation densities as well. Thes e countries practice mechanized farming and are involved in high-techindustries, however, and therefore have high standards of living. Đáp án : BQuestion 50K iến thức : đọc hiểuTạm dịch : Bangladesh là một vương quốc có mức đói nghèo nhờ vào rất nhiều vào ______. A. chỉ tỷ lệ dân sốB. cả tỷ lệ dân số và hiệu suất nông nghiệpC. tỷ lệ dân số ở những khu vực đô thịD. hiệu suất nông nghiệp caoThông tin : A country ‟ s level of poverty can depend greatly on its mix of population density and agriculturalproductivity. Bangladesh, for example20 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất ! Đáp án : BDịch bài đọc : Bùng nổ dân số, thực trạng có rất nhiều người trong khi có quá ít tài nguyên và khoảng trống, gắn liền vớiđói nghèo. Nó hoàn toàn có thể là tác dụng của tỷ lệ dân số cao, hoặc từ những nguồn tài nguyên rất ít, hoặc từ cả hai. Mậtđộ dân số tang cao đặt áp lực đè nén lên những nguồn lực sẵn có. Chỉ có 1 số ít người nhất định hoàn toàn có thể được tương hỗ trênmột diện tích quy hoạnh đất nhất định và số đó phụ thuộc vào vào lượng thức ăn và những nguồn tài nguyên khác mà đất có thểcung cấp. Ở những vương quốc mà người dân sống hầu hết bằng chiêu thức canh tác đơn thuần, làm vườn, chănthả gia súc, săn bắt và thu hái, thậm chí còn diện tích quy hoạnh đất rộng chỉ hoàn toàn có thể tương hỗ cho một số lượng nhỏ người dân bởivì những hoạt động giải trí sản xuất cần nhiều lao động này chỉ sản xuất một lượng nhỏ lương thực. Ở những nước tăng trưởng như Hoa Kỳ, Nhật Bản, và những nước Tây Âu, bùng nổ dân số thường không đượccoi là nguyên do chính của đói nghèo. Các nước này sản xuất số lượng lớn thực phẩm trải qua nông nghiệpcơ giới hóa, phụ thuộc vào vào phân bón thương mại, thủy lợi quy mô lớn và máy móc nông nghiệp. Hình thức sảnxuất này cung ứng đủ thức ăn để tương hỗ tỷ lệ cao của người dân ở những khu vực đô thị. Mức nghèo khó của một vương quốc hoàn toàn có thể nhờ vào rất nhiều vào việc phối hợp tỷ lệ dân số và năngsuất nông nghiệp. Ví dụ, Bangladesh là một trong những tỷ lệ dân số cao nhất quốc tế, với 1.147 người trênmỗi km vuông. Đa số người Bangladesh tham gia vào sản xuất nông nghiệp thủ công năng suất thấp, khiến chomức nghèo khó của quốc gia này rất cao. Một số nước nhỏ hơn ở Tây Âu, như Hà Lan và Bỉ, có tỷ lệ dân sốcao. Các nước này triển khai nông nghiệp cơ giới hóa và tham gia vào những ngành công nghệ cao, tuy nhiên, vàdo đó có mức sống cao. Ở đầu cuối của quang phổ, nhiều vương quốc ở Châu Phi vùng hạ Sahara có tỷ lệ dân số dưới 30 ngườitrên mỗi km vuông. Nhiều người ở những nước này thực thi canh tác tự cung tự túc tự cấp ; những nước này cũng cóđất đai kém cỏi, thiếu nguồn lực kinh tế tài chính và công nghệ tiên tiến để tăng hiệu suất. Hậu quả là những vương quốc này rất nghèo. Hoa Kỳ có tỷ lệ dân số tương đối thấp và hiệu suất nông nghiệp cao ; nó là một trong những vương quốc giàu cónhất quốc tế. Tỷ lệ sinh cao làm tăng dân số ở nhiều nước đang tăng trưởng. Trẻ em là gia tài của nhiều mái ấm gia đình nghèovì họ phân phối lao động, thường là cho nông nghiệp. Các chuẩn mực văn hoá trong những xã hội truyền thống lịch sử ởnông thôn thường tuân theo giá trị của những mái ấm gia đình lớn. Ngoài ra, những cơ quan chính phủ của những nước đang phát triểnthường phân phối ít hoặc không tương hỗ, kinh tế tài chính hay chính trị cho kế hoạch hóa mái ấm gia đình ; ngay cả những ngườimuốn giữ cho mái ấm gia đình họ ít con cũng gặp khó khăn vất vả trong việc làm việc đó. Vì tổng thể những nguyên do này, những nướcđang tăng trưởng có xu thế có tỷ suất tăng dân số cao. 21 Truy cập trang http://tuyensinh247.com/ để học Toán – Lý – Hóa – Sinh – Văn – Anh – Sử Địa – GDCD tốt nhất !

[ad_2]

Related Posts

Xem 9+ đức thánh cả là ai được đánh giá cao

Xem 9+ đức thánh cả là ai được đánh giá cao

Globalizethis tổng hợp và liệt ra những đức thánh cả là ai dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự lựa chọn phù…

Xem 10+ đọc truyện ông xã anh là ai được đánh giá cao

Xem 10+ đọc truyện ông xã anh là ai được đánh giá cao

Globalizethis tổng hợp và liệt ra những đọc truyện ông xã anh là ai dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự lựa…

Xem 10+ để thế giới biết bạn là ai ebook được đánh giá cao

Xem 10+ để thế giới biết bạn là ai ebook được đánh giá cao

Globalizethis tổng hợp và liệt ra những để thế giới biết bạn là ai ebook dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự…

Xem 9+ đại tá nguyễn xuân lân là ai được đánh giá cao

Xem 9+ đại tá nguyễn xuân lân là ai được đánh giá cao

Globalizethis tổng hợp và liệt ra những đại tá nguyễn xuân lân là ai dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự lựa…

Xem 10+ đăng ký tham gia chương trình ai là triệu phú được đánh giá cao

Xem 10+ đăng ký tham gia chương trình ai là triệu phú được đánh giá cao

Globalizethis tổng hợp và liệt ra những đăng ký tham gia chương trình ai là triệu phú dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm…

Xem 10+ đà xá cổ đế là ai được đánh giá cao

Xem 10+ đà xá cổ đế là ai được đánh giá cao

Globalizethis tổng hợp và liệt ra những đà xá cổ đế là ai dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những sự lựa chọn…

Leave a Reply