Công lý

Propanediol Là Gì – Nó với Những Công Dụng Gì

[Globalizethis]

Propanediol là một thành phần với nguồn gốc tự nhiên được sử dụng trong mỹ phẩm và những sản phẩm chăm sóc cá nhân như một chất làm mềm, giữ ẩm và dung môi. Thành phần mỹ phẩm này được công nhận an toàn lúc sử dụng trong mỹ phẩm và những loại thực phẩm khác. Với công dụng dưỡng ẩm thần kỳ, Propanediol đang được ứng dụng rất nhiều trong nền công nghiệp làm xinh. trông mong những thông tin ở bài viết dưới đây với thể cung cấp cho những bạn những kiến thức cần thiết về propanediol.những bạn đang xem: Propanediol là gì

Nguồn gốc

*

Propanediol là một glycol với công thức hóa học C3H8O2. Propanediol tồn tại ở hai dạng khác nhau: một,2-propanediol (còn được gọi là propylene glycol) và một,3-propanediol. Sự khác lạ về cấu trúc giữa hai hợp chất này là vị trí của những nhóm rượu. Mặc dù sự khác lạ này với thể rất nhỏ nhưng nó dẫn tới những tính chất khác nhau của hai hợp chất này. Đối với mục đích của bài viết này, thuật ngữ về propanediol sẽ nhắc tới một,3-propanediol.những bạn đang xem: Propanediol là gì

Propylene glycol là một sản phẩm tổng hợp thu được từ quá trình hydrat hóa propylene oxide từ những sản phẩm dầu mỏ. Mặc dù propanediol cũng với thể được sản xuất từ ​​propylene oxide. Nhưng nó cũng với thể được sản xuất tự nhiên từ ngô. Quá trình bắt đầu với việc làm khô hạt ngô đã thu hoạch, sau đó ngâm hạt trong nước nóng và axit nhẹ để làm mềm vỏ ngô. Sau đó sẽ tiến hành tách tinh bột ra khỏi protein. Đường thu được từ tinh bột là nguyên liệu thô cho propanediol. Cuối cùng người ta thêm một vi sinh vật vào đường ngô để lên men. Sau lúc quá trình lên men hoàn tất, propanediol được tinh chế và tinh luyện.

những bạn đang xem: Propanediol là gì

Vì propanediol với thể được sản xuất từ ngô, chính vì vậy mà nó được sử dụng như một thành phần thay thế cho glycols với nguồn gốc từ dầu mỏ. Quá trình sản xuất từ ngô với hiệu quả năng lượng cao hơn những quy trình hóa dầu thông thường. Quá trính này ko gây hại tới môi trường. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm kinh phí vận hành rất nhiều và với tính bền vững cao hơn do nguyên liệu ngô với thể tái tạo dễ dàng. Do đó, sản xuất propanediol từ ngô đang là một trong những phương pháp được ưu tiên ở những liên doanh sản xuất mỹ phẩm sạch.

Propanediol trong mỹ phẩm với vai trò gì?

Trong mỹ phẩm và những sản phẩm chăm sóc cá nhân, propanediol với chức năng như một chất làm mềm, giữ ẩm và dung môi.

Xem thêm: Tớ Đã Làm Một Trang Giống Hackertyper Là Gì, Tớ Đã Làm Một Trang Giống Hackertyper Như Thế Nào

Chất làm mềm

Dưỡng ẩm

ko chỉ vậy, Propanediol còn là một chất dưỡng ẩm rất cần thiết trong quá trình chống lão hóa.Vì theo tuổi tác, da sẽ mất nước nhiều hơn, làm cho da nhăn nheo. Quá trình lão hóa tự nhiên sẽ làm suy giảm một lượng đáng kể NMF (yếu tố giúp làm tăng độ ẩm tự nhiên trong da với ở lớp biểu bì). NMF bao gồm những chất làm ẩm tự nhiên cũng như những acid amin, PCA, sữa mẹ, đường, muối, urê và peptide. Tất cả những chất này phối hợp với nhau để giữ cho bề mặt da còn nguyên vẹn, dẻo dai và ẩm mịn. lúc NMF bị cạn kiệt, da trở nên khô và bong tróc và dễ bị hình thành nếp nhăn hơn. Áp dụng những sản phẩm với chứa chất làm ẩm như propanediol với thể giữ cho da ẩm mịn đồng thời giảm những dấu hiệu lão hóa.

Những đặc tính dưỡng ẩm tương tự của propanediol làm cho nó trở thành một thành phần hữu ích cho những sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả hoặc những chất tư vấn tạo kiểu. Nó cung cấp một cảm giác sạch hơn sau lúc gội. Đồng thời tăng cường độ ẩm, cải thiện độ mượt.

Xem thêm: Sự khác lạ Giữa Cognac Và Armagnac Là Gì, Brandy Cognac & Armagnac

Dung môi

Mức độ an toàn

Propanediol là gì? Propanediol trong mỹ phẩm chăm sóc da với vai trò gì? : Blog Giảm Giá.

Chuyên mục: Kiến Thức

Nguồn : Sưu tầm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button