Công lý

Magnesi Stearat Là Gì ? Những Điều Cần Biết Magnesi Stearat

[Globalizethis]

Là một tín đồ mỹ phẩm, Magnesium stearate là một nguyên liệu mà những bạn ko thể bỏ qua. Vậy Magnesium stearate là gì? Nó với công dụng gì mà được sử dụng nhiều trong mỹ phẩm tới vậy? những những bạn hãy cùng 3CCosmetics tìm hiểu biết về hoạt chất này nào ! 

Magnesium stearate là gì

Magnesium stearate là gì? Nó là ester của Magnesium (Magie) và Axit stearic (với nguồn gốc từ thực vật). Chất này được sản xuất dựa trên phản ứng giữa Natri stearat và muối magie.

những bạn đang xem: Magnesi stearat là gì

Chất với dang bột, siêu mịn, màu trắng sáng, rất nhẹ. Chất tan trong dầu, rất ít tan trong rượu, ko tan trong nước. Nhiệt độ nóng chảy khoảng 130oC. Công thức hóa học là Mg(C18H35O2)2, tên trong danh pháp IUPAC là Magnesium octadecanoate.

Đây một muối ko gây độc hại, sử dụng an toàn lúc tọa lạc trong ngưỡng liều lượng cho phép sử dụng.

Tỉ lệ sử dụng: 2-10%

Magnesium stearate với tác dụng gì?

*

Magnesium stearate là chất phụ gia được sử dụng trong y học dược liệu và thực phẩm chức năng. Nó được sử dụng trong điều chế thuốc dạng viên nang như một chất làm trơn. Giúp cải thiện tính nhất quán và chất lượng của nang thuốc. Làm chậm quá trình phá vỡ và hấp thu thuốc, giúp viên thuốc đi vào dạ dày dễ dàng.

Hóa chất này là chất phụ gia trong những thực phẩm như kẹo ngậm, keo cứng. Nó với tác dụng giữ đường phủ bên ngoài viên kẹo và chống ẩm hiệu quả.

Magnesium stearate còn là nguyên liệu cơ bản trong dòng mỹ phẩm trang điểm. Vì tính chất ko tan trong nước, tan trong dầu nên nó tạo một lớp phủ mịn màng, ko thấm nước, giữ cho da khô thoáng. Đồng thời với năng lực bám da tốt và lâu dài suốt cả ngày nên được sử dụng để tăng độ bám và lâu trôi cho những loại mỹ phẩm trang điểm. Đối với da dầu, nó hạn chế tình trạng nhờn rít giúp bột màu phấn và son luôn giữ đúng tone.

Xem thêm: Cách Chơi Caro Giỏi Nhất – Cách Đánh Cờ Carô Luôn Thắng #một

Trong dòng mỹ phẩm chăm sóc da, nó giúp giảm đi sự mất nước trên da. Đồng thời lấy đi lượng dầu do bài tiết của da gây ra một cách hiệu quả.

*

Nó được sử dụng rộng rãi trong những sản phẩm chăm sóc sắc xinh như foundation, bb cream, cc cream, mascara, eyes shadow, cream, lotion, highlight …. năng lực hút dầu tốt nên được sử dụng trong son môi, phấn trang điểm, kem chống nắng.

Những lưu ý cần biết lúc sử dụng Magnesium stearate

Magnesium stearate được công nhận là an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng với số lượng lớn, sẽ gây ra hiện tượng nhuận tràng, kích thích niêm mạc ruột gây co thắt cơ thành ruột.

Ở liều lượng càng cao, Magnesium Stearate càng hút dầu và càng làm bí da. Vì vậy, cần lưu ý tỉ lệ lúc sử dụng Magnesium stearate trong mỹ phẩm.

Qua bài viết trên đây, mình hi vọng là đã cung cấp được cho những bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về Magnesium stearate và công dụng của nó. Mình cũng mong những những bạn sử dụng mỹ phẩm sẽ với một tầm nhìn hiểu biết biết hơn để tìm lựa cho mình những sản phẩm làm xinh an toàn và phù hợp nhất với bản thân nhé ! 

Posted in Kiến thức mỹ phẩm and tagged Công dụng của magnesium stearate, Làm xinh, magnesium stearate là gì.

Nguồn : Sưu tầm

Danh mục: Công lý
Nguồn: https://globalizethis.org

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button